Công nghệ

Bột canh Ajinomoto
September 10, 2021
Nên chọn loại bột canh nào cho gian bếp nhà bạn

Bột canh là loại gia vị thân thuộc trong các món ăn tại Việt Nam.h. Bột canh được dùng để ướp các loại thực phẩm trước khi nấu, nêm các loại canh, súp hoặc dùng để chấm thay cho các

November 18, 2018
Máy lọc nước Hydrogen – Những thông tin cần biết

Hẳn các bạn có nghe qua “70% cơ thể chúng ta là nước”, sở dĩ nói như vậy bởi nước đóng vai trò quan trọng trong hầu hết mọi hoạt động sống của cơ thể. Nước thậm chí còn quan

August 8, 2018
Tại sao ăn nhiêu mỳ tôm không tốt cho cơ thê?

Thành phần chủ yếu của mì tôm gồm có: bánh mỳ tôm bột mỳ và gói bột soup, gói dầu ăn; đôi khi có thêm một gói rau thô. Mỳ tôm thuộc nhóm fast food (thực phẩm ăn nhanh).  Ăn

August 7, 2018
Tai sao thit đông có thể đóng băng ở nhiêt đô bình thường?

Nước bắt đầu đóng băng ở nhiệt độ dưới 00C nhưng thịt đông chúng ta thường ngày vẫn ăn tại sao lại đóng băng ngay ở nhiệt độ thông thường? Nước đóng băng do nhiệt độ hạ xuống dưới mức

August 6, 2018
Bạn có biết tại sao khi luộc chín tôm cua lại có màu hồng?

Tôm và cua là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Nhưng khi ăn có lẽ ít ai để ý tại sao những con tôm và cua lúc sống có màu xanh xám khi luộc chín lại biến thành

August 5, 2018
Mẹo nhỏ cho ngôi nhà của bạn ( tiếp theo )

Dấm là loại gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Do dấm có mùi thơm lại rất có ích với sức khoẻ con người nên nó được dùng khá phổ biến từ xưa tới

August 4, 2018
Tác hại kinh khủng của việc rửa bát bằng bột giặt

Bột giặt là loại thuốc rửa nhân tạo tổng hợp. Nguyên liệu sản xuất bột giặt là chế phẩm phụ công nghiệp dầu mỏ. Bột giặt có tính tẩy rửa mạnh, tiện dụng nên được mọi người ưa thích. Nhưng

August 2, 2018
Mẹo nhỏ cho ngôi nhà của bạn

Qua quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học cảnh báo không nên dùng bình nhựa để đựng dầu ăn mà nên đựng trong các bình thủy tinh hoặc bình.sứ. Tại sao? Chúng ta đều biết, thành phần hóa học

August 1, 2018
Tại sao không nên gói thức ăn băng giây báo?

Ở những quầy bán thức ăn trong các khu chợ hay trên đường phố ta vẫn thấy những người bán hàng thường dùng giấy báo để gói thức ăn mà họ không ý thức được tác hại của nó. Thức

August 1, 2018
Tại sao phải nhai kỹ khi ăn cơm?

Thức ăn chứa đầy đủ các loại chất dinh dưỡng như prôtêin, mỡ, đường, vitamin và các nguyên tố vi lượng khác. Các chất dinh dưỡng này muốn được cơ thể hấp thụ thì phải trải qua quá trình cực

You cannot copy content of this page