Tại sao ăn nhiêu mỳ tôm không tốt cho cơ thê?

Thành phần chủ yếu của mì tôm gồm có: bánh mỳ tôm bột mỳ và gói bột soup, gói dầu ăn; đôi khi có thêm một gói rau thô. Mỳ tôm thuộc nhóm fast food (thực phẩm ăn nhanh).  Ăn nhiều mỳ tôm rất dễ dính mụn, Chia sẻ chị em Biện pháp trị thâm mụn từ lô hội

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhịp độ cuộc sống rất nhanh; ngày càng có nhiều người ăn mỳ tôm. Một số người để tiết kiệm thời gian nên đã ăn mỳ tôm trong thời gian dài. Nhưng xét từ góc độ dinh dưỡng, ăn mỳ tôm trong một thời gian dài là không phù hợp.
Trong mỳ tôm có hyđrát và một lượng nhỏ mỳ chính, muối ăn và những gia vị khác. Những gia vị trong các loại mỳ tôm thịt còn có thêm thịt bò, tôm, gà, nhưng lượng thịt bò, tôm và thịt gà này là rất ít. Vì thế, mì tôm không thể có đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người như prôtêin, lipit, hyđrô cacbon, muối vô cơ, các vitamin. Hơn nữa, trong một số loại mỳ tôm còn có màu thực phẩm, chất bảo quản. Nếu bạn liên tục ăn mỳ tôm trong thời gian dài, bạn sẽ sinh bệnh do bị thiếu dinh dưỡng.
Theo điều tra, trong số những người liên tục ăn mỳ tôm trong thời gian dài có tới 60% tình trạng thiếu dinh dưỡng, 54% mắc bệnh thiếu máu, do thiếu sắt; 23% mắc bệnh thiếu vitamin B2; 16% thiếu kẽm; 29% mắc bệnh thiếu vitamin A.


Vì vậy không nên thường xuyên ăn mỳ tôm. Nếu bạn muốn ăn mỳ tôm, tốt nhất bạn nên ăn chúng cùng những thực phẩm khác để bù đắp những chất dinh dưỡng trong mỳ tôm thiếu hoặc không có.
>
Tại sao đồ ăn nhanh ít có giá trị dinh dưỡng?
Sự xuất hiện của fast-food là để thích nghi với nhịp sống nhanh của cuộc sống hiện đại. Fast-food vừa kinh tế lại vừa tiện lợi. Nguyên liệu thường được sử dụng phần lớn là các loại thịt, để chế biến ra bánh hamburger, hot- dog, gà rán kentucky. Lượng cholessterol trong những thực phẩm này rất cao. Ví dụ trong 105g thực phẩm loại này đã có tới 103 mg cholessterol. Lượng cholessterol được hấp thụ qua thục phẩm không có hại cho cơ thể vì cơ thể sẽ tự điều tiết cho phù hợp. Nhưng ở một số người khả năng điều tiết cholessterol không được tốt sau khi họ ăn thức ăn có hàm lượng cholessterol cao, làm tăng lượng cholessterol trong cơ thể của họ.
Hơn nữa fast food được chế biến chủ yếu bằng phương pháp nướng hoặc rán, thêm vào đó lượng mỡ động vật trong những loại thịt này lại cao. Vì thế, ăn thức ăn nhanh thường xuyên sẽ làm tăng lượng cholessterol trong máu. Nếu lượng cholessterol trong máu quá cao chúng sẽ tích tụ lại tạo thành vách mạch máu, làm mạch máu trở lên hẹp; gây lên bệnh xơ vữa động mạch, dẫn đến huyết áp tăng cao và tắc nghẽn mạch máu. Cao huyết áp có thể dẫn tới hàng loạt biến chứng nguy hiểm như: mạch máu bị chèn ép, lưu lượng máu trong cơ thể giảm, lượng máu cung cấp cho tim không đủ gây tổn thương tới chức năng của tim, hậu quả tương đối nguy hiểm.
Vì thế, bạn không nên thường xuyên ăn fast-food, đồng thời phải ăn nhiều rau quả để cân bằng lượng cholessterol trong cơ thể.
Ăn rau sống có những lợi ích gì?
Khi ta đem xào nấu những thực phẩm tươi sống như rau, quả nấm, những chất đinh dưỡng bổ ích có trong đó như vitamin, các loại muối vô cơ và một số chất chống ung thư có trong rau quả sẽ bị mất đi. Chỉ khi ta ăn sống thì những chất đó mới có thể xâm nhập một cách có hiệu quả vào mô tế bào, từ đó phát huy tác dụng tốt hơn. Hàm lượng dinh dưỡng có trong rau quả tươi sống nhiều hơn ở rau quả đã nấu chín. Rau quả tươi sống còn có tác dụng phòng chống sự biến đổi xấu đi của tế bào thượng bì.

Cơ thể sau khi hấp thụ những chất dinh dưỡng có trong rau hoa quả tươi sống có thể kích thích làm tăng sức mạnh của các tế bào bạch cầu; tăng cường sức đề kháng; tiêu diệt những tế bào ung thư đã ở giai đoạn phát bệnh, có tác dụng chống ung thư rất tốt. Huyện Thương Sơn, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc là huyện có tỉ lệ dân số chết vì bệnh ung thư dạ dày thấp nhất khu vực bờ bắc sông Trường Giang. Bởi vì, cư dân huyện này thường ăn rất nhiều tỏi. Ở nước ngoài, người ta coi ăn rau sống như một biện pháp chống ung thư hiệu quả nhất.
Do ăn rau sống có rất nhiều lợi ích nên việc ăn rau sống ở nước ngoài càng trở nên phổ biến. Ngoài những loại rau người ta thường ăn sống như dưa chuột, cà chua, cà rốt, cải ngọt ra, họ còn ăn nấm tươi, giá sống, cải bắp sống, đậu Hà Lan sống. Do thói quen sinh hoạt khác nhau, số người thích ăn rau sống không nhiều. Hơn nữa, ăn rau sống còn có thể giúp bạn tránh không ăn những gia vị như dầu ăn, muối, đường, mì chính… vì những hóa chất trong các loại gia vị trên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nếu bạn kinh doanh sản xuất mỳ tôm thì việc có một Thiết kế bao bì mì tôm bắt mắt sẽ thu hút khách hàng

You cannot copy content of this page