Bật mí cách lựa chọn máy chiếu chất lượng

Máy chiếu là một thiết bị có bộ phận phát ra ánh sáng và có công suất lớn, cho đi qua một số hệ thống xử lý trung gian để tạo ra hình ảnh trên màn chắn sáng mà có thể quan sát được bằng mắt. Dưới đây chúng tôi xin bật mí cách lựa chọn máy chiếu chất lượng.

Độ phân giải của máy chiếu

Độ phân giải quyết định độ nét cũng như độ trong của hình ảnh trên màn chiếu. Độ phân giải càng lớn thì giá càng cao. Đơn vị tính của độ phân giải là điểm ảnh (pixel): SVGA (800×600), XGA (1024×768); SXGA (1280×1024); UXGA (1600×1200)

Độ tương phản

Độ tương phản được biểu diễn bằng tỷ số giữa các vùng sáng nhất và tối nhất của hình ảnh, hay nói cách khác là tỷ lệ giữa phần sáng nhất và phần tối nhất mà máy chiếu tạo ra được. Bạn nên chọn tỷ lệ tương phản từ 400:1 trở lên để có hình ảnh trong. Nếu bạn muốn dùng máy chiếu trong phòng có ánh sáng thì phải chọn độ tương phản cao.

Ống kính và màn hình

Máy chiếu có các loại ống kính khác nhau, do đó bạn cần chọn loại máy có ống kính chiếu được kích cỡ hình ảnh phù hợp từ một khoảng cách phù hợp với diện tích căn phòng mà bạn định sử dụng.

Khả năng kết nối với các thiết bị khác

Máy chiếu có nhiều cổng kết nối càng tiện dụng với các cổng thông thường của máy chiếu VGA, Video, S-Video, HDMI kết nối với máy tính laptop, đầu DVD, đầu HD, kỹ thuật số, K+, máy chiếu vật thể….

Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn máy chiếu, hãy đến với Bn.com.vn, chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê trang thiết bị chuyên nghiệp.

You cannot copy content of this page