Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy chiếu

Sử dụng máy chiếu khá đơn giản nhưng chúng ta phải biết cách bảo vệ và sử dụng máy chiếu cho đúng cách, để nâng cao tuổi thọ và giữ gìn thiết bị máy. Dưới đây là những điều cần lưu ý cần khi sử dụng máy chiếu.

Kết nối dây tín hiệu

Bước đầu tiên bạn cần làm là kết nối dây tín hiệu, phải dùng cáp VGA, cắm vào cổng có ký hiệu VGA trên cả laptop lẫn máy chiếu. Quý khách cầm phần đầu cắm đẩy mạnh vào khe cắm, vặn vít cố định đầu cắm vào máy. Khi tháo, cầm phần đầu cắm (không cầm dây) để kéo ra, không bẻ lên bẻ xuống phần dây cắm.

Kết nối nguồn điện

Sau khi nối dây tín hiệu, bạn cần kết nối với nguồn điện. Máy chiếu có khả năng hoạt động tốt và ổn định ở điện áp 100 – 240V AC, nhưng rất nhạy cảm với các đột biến hay dao động điện áp. Đây thường là nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng cho Board nguồn, Bóng đèn, và Ballast unit.

Ngoài ra, Quý khách lưu ý không tắt điện đột ngột, điều này khiến cho bóng đèn chiếu bên trong sẽ bị giảm tuổi thọ, cần thực hiện tắt mở máy theo đúng quy trình của hãng đưa ra. Nên nhớ rằng phích cắm dây nguồn của máy và ổ cắm phải vừa vặn, không để lỏng quá. Khi bạn sử dụng dịch vụ cho thuê máy chiếu, nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết điểm này.

Bật máy

Nguồn điện được kết nối, bạn cần bật máy để sử dụng. Hãy mở nắp che đèn chiếu (nếu có), bật công tắc nguồn phía sau máy (nếu có) sau đó Nhấn nút Power (1 lần). Trong trường hợp máy chiếu vừa tắt, để mở lại quý khách vui lòng chờ cho quạt trong máy ngừng quay mới bật lại.

Xuất hình ra máy chiếu

Khi máy tính và máy chiếu đã kết nối và khởi động xong, hình ảnh sẽ được xuất hiện trên máy chiếu. Nhưng khi kết nối và khởi động, nếu tín hiệu vẫn chưa xuất ra, bạn cần:
+ Click chuột phải tại Desktop // Graphics Option // Output to // Desktop
+ Hoặc kết nối và bật máy chiếu trước khi bật Laptop
+  Kiểm tra Cable nối và máy chiếu: Chọn đúng cổng suất tín hiệu

Nếu Quý khách muốn thuê máy chiếu, hãy liên hệ với Bn.com.vn, chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy chiếu chuyên dụng, hiện đại cùng mức giá cho thuê hợp lí, tiết kiệm nhất.

You cannot copy content of this page